Ung thư phổi có chữa được không?

Ung thư phổi là căn bệnh thường gặp rất nguy hiểm và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới vì đa số ca bệnh mắc ung thư không phát hiện ra sớm, di căn và biến chứng, không còn khả năng điều trị triệt để. Án tử có thể treo trên đầu bất kỳ ai, quan trọng là mình hành động và đối mặt với nó như thể nào? Liệu rằng ung thư phổi có chữa được không?

Ung thư phổi

Ung thư phổi

Ung thư phổi và sức công phá tới cơ thể con người

Theo các chuyên gia, ung thư phổi bắt nguồn từ sự phát triển bất thường của các loại tế bào mô lót trong phế năng, lớp lót của phế quản tạo thành các khối u ở phồi và có thể lan sang các cơ quan khác và nếu không phát hiện sớm có thể dẫn tới di căn. 

Nhiều năm trở lại đây, ung thư phổi thường có dấu hiệu trẻ hóa, xuất hiện ở những người trẻ tuổi nhiều hơn và chiếm tỉ lệ cao trong tổng số các loại bệnh liên quan đến ung thư trên toàn cầu. Mọi người thường nghĩ chỉ có đối tượng hút thuốc lá mới có nguy cơ cao mắc ung thu phổi, tuy nhiên thực tế cho thấy căn bệnh này không chừa một ai. Ung thư phổi không gây đau đớn ở giai đoạn tiền ung thư, bởi vậy khi bệnh có diễn biến xấu thì đồng thời các triệu chứng mới xuất hiện. Sức công phá của ung thư phổi khá bền bỉ và âm ỉ khiến cho người bệnh không kịp trở tay khi phát hiện ra nó.

Sức công phá của ung thư phổi

Sức công phá của ung thư phổi

Các dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư phổi bao gồm: Ho dai dẳng kéo dài, khó thở, không rõ nguyên nhân. Ho không dứt và ngày càng nặng thêm, đặc biệt là có thể ho ra máu hoạc có vết máu trong nước bọt hoặc trong đờm khi khạc nhổ. Ngoài ra có thể kèm theo các triệu chứng như khan tiếng do khối u xâm lấn làm liệt dây thanh âm. Sút cân không rõ nguyên nhân là dấu hiệu thường thấy nhưng nó kết hợp với các triệu chứng khác gây cảm giác mệt mỏi và chán ăn bởi khi tế bào ung thư xuất hiện có thể tàn phá các tế bào và hệ thống nội bộ trong cơ thể.

Đặc biệt là khi ung thư phổi di căn đến các cơ quan khác trong cơ thể, người bệnh còn cảm thấy đau xương, đau khớp, cơ bắp đau đớn, cơn đau lan tỏa đến khắp nơi. Nếu thấy các dấu hiệu trên thì người bệnh cần đi khám để phát hiện sớm và điều trị ung thư phổi càng nhanh càng tốt, khi đó dù là bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối vẫn có thể chữa được, đừng để tới khi quá muộn.

Ung thư phổi giai đoạn cuối có thể chữa khỏi?

Theo http://www.lung-cancer-info-guide.com/, việc áp dụng những thành tựu của khoa học công nghệ kỹ thuật trong điều trị là một thành tựu vô cùng lớn trong ngành y tế. Ung thư phổi giai đoạn cuối là khi ho kéo dài liên tục, uống thuốc mãi không đỡ. Bệnh đã di căn tràn tới cột sống, tủy xương và khối u đã di căn lên não, đẩy nhãn cầu lồi ra phía trước và ép bong võng mạc. Ung thư phổi là mối đe dọa nguy hiểm khi môi trường ngày càng xấu mà ít người nhận biết được dấu hiệu của ung thư phổi.

Để có thể chiến thắng được ung thư phổi, bệnh nhân cần có ý thức cao trong việc phối hợp với bác sĩ trong việc tuân thủ phác đồ điều trị. Cụ thể là chụp CT/PET nhằm chẩn đoán và lập kế hoạch xạ trị, sau đó phẫu thuật bằng tia gamma quay, đồng thời duy trì việc truyền hóa chất, sử dụng thuốc điều trị ung thư phổi, quá trình điều trị vô cùng gian nan và người bệnh phải hết sức kiên định mới có thể đi được đến đích cuối cùng.

Điều trị ung thư phổi

Điều trị ung thư phổi

Từ đó, bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối mới có thể thoát được án tử dù căn bệnh đã di căn khắp cơ thể, chiến thắng những tháng ngày chiến đấu với ung thư và toàn bộ khối u sẽ gần như biến mất. Hãy lắng nghe cơ thể của bạn để có được sức khỏe tốt nhất, hãy thăm khám sớm để có pháp đồ điều trị hiệu quả.